Hỏi đáp công nghệ

Cách chia đôi màn hình Oppo cực đơn giản

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Table of Contents

Chia đôi màn hình là một tính năng cực hữu ích trên điện thoại di động, cho phép bạn sử dụng đồng thời hai ứng dụng song song trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của mình cùng một lúc. Ví dụ: bạn có thể sử dụng WhatsApp trên một màn hình và sử dụng trình duyệt Chrome trong màn hình còn lại trong cùng một thời điểm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chia đôi màn hình Oppo trong hướng dẫn này nhé.

Giao diện người dùng ColorOS gần đây của Oppo chạy trên Android 8, 9 và 10 đã tích hợp tính năng Chia đôi màn hình cực tiện lợi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng dòng máy Oppo Reno để hướng dẫn các bạn.

Cách chia đôi màn hình Oppo Reno cực dễ

Cách 1: Mở trình chia đôi màn hình bằng cách vuốt 3 ngón tay

 1. Để chạy hai ứng dụng cùng nhau trong một màn hình, hãy truy cập Cài đặt >> Chia đôi màn hình trên Oppo Reno của bạn. Tại đó, bạn có thể bật ứng dụng chia đôi màn hình và cho phép bật tính năng này bằng cách vuốt bằng 3 ngón tay.
 2. Bây giờ, hãy thử vuốt bằng 3 ngón tay ngược lên trên màn hình và tận hưởng với ứng dụng Chia đôi màn hình trên Oppo nhé!

Cách chia đôi màn hình Oppo

 1. Để chọn ứng dụng chạy trên màn hình thứ hai, hãy vuốt màn hình để tìm ứng dụng đó và nhấn vào đó. Nó sẽ được hiển thị ở màn hình bên dưới.
 2. Sau khi chọn ứng dụng, bạn sẽ chạy đồng thời hai ứng dụng một lúc trên cửa sổ Chia đôi màn hình. Bạn có thể sử dụng tính năng này với cửa sổ Ngang hoặc Dọc bằng cách xoay hướng thiết bị Oppo của mình.
 3. Để thay đổi kích thước các ứng dụng trong trình Chia đôi màn hình, bạn có thể nhấp và kéo đường chính giữa ngăn cách hai ứng dụng theo chiều lên hoặc xuống.
 4. Để tắt chế độ xem chia đôi màn hình của Oppo, hãy chạm vào đường chia đôi màn hình ở giữa rồi kéo xuống kịch xuống.

Xem thêm >> Cách chia sẻ vị trí trên Zalo trong một nốt nhạc

Cách 2: Mở trình chia đôi màn hình Oppo bằng trình quản lý ứng dụng

 1. Tại màn hình home, nhấn vào biểu tượng menu 3 gạch (góc phía dưới bên trái) để có thể thấy tất cả các ứng dụng đang chạy trên máy bạn
 2. Tiếp theo, nhấn vào dấu 3 gạch phía trên bên phải, sau đó chọn Chia đôi màn hìn (Split-screen). Hãy tiếp tục chọn ứng dụng hiển thị ở màn hình bên dưới bằng cách tìm và chọn ứng dụng bạn mong muốn.

Cách chia đôi màn hình Oppo

Đối với các thiết bị Oppo cũ, tùy chọn cửa sổ chia nhỏ đa nhiệm có sẵn không khả dụng. Vì vậy, chúng tôi cần tải xuống ứng dụng Chia đôi màn hình cho Oppo của bên thứ ba.

Cách chia đôi màn hình trên Oppo trên các thiết bị cũ hơn

Với các thiết bị cũ không có sẵn trình chia đôi màn hình, bạn sẽ cần một ứng dụng của bên thứ 3 hỗ trợ.

 1. Đầu tiên, hãy truy cập Cửa hàng Google Play trên thiết bị Oppo của bạn. Sau đó tìm kiếm “ Chia đôi màn hình ” trên thanh tìm kiếm và nhấn tìm kiếm toặc truy cập danh sách ứng dụng chia đôi màn hình trên Cửa hàng Google Play tại đây.
 2. Bây giờ hãy chọn bất kỳ ứng dụng nào trong số các ứng dụng được liệt kê mà bạn thích và chọn cài đặt.
 3. Sau khi cài đặt ứng dụng Chia đôi màn hình trên thiết bị Oppo của bạn, hãy mở ứng dụng đó và nhấp vào nút Chia đôi màn hình để bắt đầu trải nghiệm đa cửa sổ. Đôi khi các tùy chọn này sẽ có sẵn trên chính phần thông báo.

Những lợi ích của tính năng này là gì?

Việc phải thoát và mở các ứng dụng bằng cách chuyển đổi qua lại giữa chúng theo một cách thủ công có thể là trở thành vấn đề khó chịu nếu bạn muốn truy cập nhanh. Ngoài ra, có rất nhiều trường hợp bạn muốn dùng chế độ chia đôi màn hình như khi bạn xem video và đồng thời ghi chú lại những gì được hướng dẫn trong video đó hoặc trả lời tin nhắn của bạn bè trong khi lướt Facebook.

Nếu bạn thích hướng dẫn cách chia đôi màn hình Oppo của Hỏi đáp Công nghệ, hãy chia sẻ nó cho bạn bè mình nữa nhé. Ngoài ra, hãy để lại những bình luận hoặc thắc mắc của bạn bên dưới nếu có.

Xem thêm >> About blank là gì? Có ảnh hưởng gì tới máy tính không?

Các bài viết liên quan

7 thoughts on “Cách chia đôi màn hình Oppo cực đơn giản”

 1. Pingback: 4 cách xoá logo TikTok miễn phí chỉ trong tích tắc

 2. Pingback: 1thousands

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan