Hỏi đáp công nghệ

Cách chia sẻ vị trí trên Zalo trong một nốt nhạc

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Table of Contents

Cách chia sẻ vị trí trên Zalo trong một nốt nhạc
Cách chia sẻ vị trí trên Zalo trong một nốt nhạc

Có phải bạn đang tìm cách chia sẻ vị trí trên Zalo? Bài viết này chính xác là dành cho bạn. Khi kích hoạt tính năng này trên Zalo, những người được chia sẻ sẽ biết được vị trí hiện tại của bạn, thậm chí là quãng đường bạn đang di chuyển trực tiếp thông qua Google Maps một cách rất tiện lợi và chính xác.

Với ứng dụng Zalo bạn có thể nhắn tin, gọi điện miễn phí với bạn bè miễn phí mọi lúc mọi nơi chỉ cần có kết nối Internet. Không chỉ vậy, Zalo còn có rất nhiều tính năng thú vị khác có thể bạn chưa biết, và một trong số đó là tính năng chia sẻ định vị của bạn qua Zalo cho bạn bè và người thân khi nhắn tin.

Tính năng này đặc biệt hữu ích trong những trường hợp bạn muốn hẹn ai đó ở nhà hàng, quán cafe hay một nơi bất kì nhưng người đó không biết bạn đang ở đâu, hoặc chẳng may bị lạc đường thì bạn chỉ cần bấm vào tính năng trên là bạn bè sẽ biết ngay vị trí hiện tại của bạn, thậm chí là quãng đường bạn đang di chuyển trực tiếp qua bản đồ Google Maps rất tiện lợi và chính xác.

Hướng dẫn cách chia sẻ vị trí trên Zalo

Do các bước chia sẻ và theo dõi vị trí hiện tại khi nhắn tin trên Zalo cho Android, iPhone khá giống nhau nên trong bài viết này Hỏi đáp công nghệ sẽ thao tác trên thiết bị Iphone để minh họa.

Bước 1: Truy cập vào Zalo

Bạn truy cập vào ứng dụng Zalo của mình, tại giao diện tin nhắn của Zalo bạn chọn một cuộc trò chuyện bất kỳ mà bạn muốn chia sẻ vị trí hiện tại của mình cho họ.

Hướng dẫn cách chia sẻ vị trí khi nhắn tin trên Zalo
Cách gửi định vị qua Zalo

Bước 2: Chọn biểu tượng dấu ba chấm

Tiếp theo, bạn bấm vào biểu tượng dấu ba chấm (khoanh tròn trong hình), như hình bên dưới. Các tính năng cần đính kèm ngay lập tức được hiển thị, bạn chọn Vị trí với biểu tượng hình vị trí màu đỏ.

Hướng dẫn cách chia sẻ vị trí khi nhắn tin trên Zalo
Hướng dẫn cách chia sẻ vị trí trên Zalo khi nhắn tin

Bước 3: Cấp quyền GPS cho Zalo (cho lần đầu chia sẻ vị trí)

Lúc này, trên thiết bị Android, nếu bạn chưa bật GPS sẽ có thông báo yêu cầu bật GPS, bạn chọn Yes/Có để hệ thống hiển thị chính xác vị trí hiện tại của bạn (nếu bạn đã bật GPS từ trước thì có thể bỏ qua bước này).

Trên Iphone, bạn cần cấp quyền truy cập bằng cách vào mục Cài đặt -> Zalo -> Vị trí rồi chọn tuỳ chọn bạn muốn. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn “Khi dùng Ứng dụng” để không cần cài đặt ở những lần chia sẻ vị trí tiếp theo.

Hướng dẫn cách chia sẻ vị trí khi nhắn tin trên Zalo
Hướng dẫn cách chia sẻ vị trí trên Zalo

Bước 4: Chọn chế độ chia sẻ vị trí

Khi bạn thấy bản đồ hiển thị với nút Ghim đỏ, đây chính là vị trí hiện tại của bạn. Nhìn xuống phía dưới màn hình, bạn sẽ thấy 2 tính năng cực kỳ hữu ích: Chia sẻ đường đi và Gửi vị trí hiện tại  Tùy theo nhu cầu và mục đích mà bạn lựa chọn cho phù hợp, cụ thể:

Hướng dẫn cách chia sẻ vị trí khi nhắn tin trên Zalo
Cách chia sẻ định vị khi nhắn tin trên Zalo

Chia sẻ đường đi: Lộ trình di chuyển trực tuyến của bạn sẽ được gửi đến bạn bè ngay cả khi bạn đang di chuyển thông qua tin nhắn văn bản, khi họ bấm vào tin nhắn sẽ được chuyển đến ứng dụng Google Maps, đồng thời họ sẽ nhìn thấy bạn đang di chuyển trên đoạn đường nào. Chỉ cần click vào mục này, thông báo về tọa độ nơi bạn đang đứng sẽ được chuyển đến bạn bè ngay lập tức.

Gửi vị trí hiện tại: Bạn sẽ gửi tọa độ thực của bạn đang đứng cho ai đó qua tin nhắn Zalo, khi họ bấm vào tin nhắn này sẽ được chuyển đến ứng dụng Google Maps và tất nhiên sẽ biết bạn đang ở đâu trên bản đồ.

Zalo còn có khả năng gợi ý các vị trí gần bạn (theo thứ tự từ gần đến xa), nếu bạn không muốn gửi tọa độ và muốn hiển thị thông tin vị trí nào đó thật dễ nhớ hoặc dễ tìm thì bấm vào mục Gửi địa điểm ở gần bạn, sau đó chọn một địa điểm gần nhất được gợi ý.

Bước 5: Xác nhận yêu cầu gửi vị trí

Bạn chỉ cần bấm vào Vị trí hiện tại, sau đó chọn  để gửi vị trí cho bạn bè của mình.

Như vậy là chúng ta vừa thực hiện xong cách chia sẻ vị trí trên Zalo chỉ với một số thao tác cực đơn giản, với thủ thuật này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong hành trình của mình. Ngoài Zalo, Facebook Messenger cũng hỗ trợ và cho phép người dùng gửi vị trí, địa điểm của mình vào phần chat của bạn rất tiện lợi. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cách chia sẻ vị trí trực tiếp qua Messenger hoặc Zalo trong các trường hợp khác nhau.

Hy vọng bạn đang thành công.

Các bài viết liên quan

5 thoughts on “Cách chia sẻ vị trí trên Zalo trong một nốt nhạc”

  1. Pingback: Cách chia đôi màn hình Oppo cực đơn giản

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan