Hỏi đáp công nghệ

Cách tắt chế độ an toàn trên Samsung cực nhanh

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Table of Contents

Chế độ an toàn trên thiết bị của bạn đang bật nhưng bạn không biết cách tắt nó đi? Hãy tham khảo ngay bài viết này để biết cách tắt chế độ an toàn trên Samsung cực nhanh nhé!

Chế độ An toàn là gì?

Chế độ an toàn là một công cụ tuyệt vời để khắc phục các sự cố tiềm ẩn với điện thoại thông minh Samsung của bạn, giúp bạn xác định nguyên nhân gây ra bất kỳ sự chậm chạp hoặc sự cố nào với thiết bị của mình. Khi bạn đã giải quyết xong các sự cố về độ chậm hoặc những vấn đề được thông báo, hãy tắt chế độ an toàn và đưa hệ điều hành Android về trạng thái hoạt động mặc định.

cách tắt chế độ an toàn trên samsung
Cách tắt chế độ an toàn trên Samsung

Sử dụng Chế độ an toàn trên điện thoại hoặc máy tính bảng Samsung cho phép bạn buộc thiết bị chạy hệ điều hành cần thiết và vô hiệu hóa hầu hết các ứng dụng của bên thứ ba. Nó được thiết kế như một công cụ chẩn đoán để giúp giải quyết các vấn đề về kết nối, tuổi thọ pin và hơn thế nữa. Bạn có thể sử dụng Chế độ an toàn để kiểm tra xem ứng dụng của bên thứ 3 có đang khiến quảng cáo xuất hiện trên thiết bị của bạn hay không hoặc có thể có điều gì đó đang cản trở các cuộc gọi đến và đi. Một ứng dụng giả mạo thậm chí có thể sử dụng một lượng lớn dữ liệu di động bất thường – Chế độ An toàn sẽ hạn chế hoàn toàn quyền truy cập dữ liệu di động vào các ứng dụng của bên thứ ba. Bạn vẫn có thể thực hiện và nhận các cuộc gọi và tin nhắn điện thoại trong Chế độ an toàn; các ứng dụng khác phụ thuộc vào từng thiết bị cụ thể.

Nếu thiết bị của bạn hoạt động bình thường trở lại ở Chế độ an toàn, rất có thể sự cố nằm ở ứng dụng của bên thứ ba và bạn có thể gỡ cài đặt chúng để giải quyết sự cố. Nếu thiết bị vẫn gặp sự cố khi đang trong Chế độ an toàn, có thể có sự cố với Hệ điều hành hoặc phần cứng vật lý của thiết bị; và nó sẽ yêu cầu chẩn đoán thêm. Lúc này, bạn có thể liên hệ với cửa hàng mình mua hoặc trực tiếp kết nối với Samsung Support qua Hỗ trợ trò chuyện.

Cách tắt chế độ an toàn trên Samsung

Có 3 cách khác nhau để tắt Chế độ an toàn trên điện thoại Samsung – tất cả đều yêu cầu bạn thiết bị khởi động lại hoàn toàn.

Cách 1: Giữ nút giảm âm lượng và nút nguồn trong ít nhất 5 giây để buộc thiết bị khởi động lại.

Cách 2: Giữ nút Nguồn ở phía bên tay phải đến khi hiện 3 lựa chọn trên màn hình. Chọn nút Khởi động lại (Restart) trên màn hình.

Cách tắt chế độ an toàn trên Samsung
Cách tắt chế độ an toàn trên Samsung

Cách 3: Vuốt xuống từ phía trên màn hình để truy cập bảng Thông báo. Chạm vào thông báo Chế độ an toàn đang bật (Safe mode is on) và chạm vào nút Tắt (Turn off) trên lời nhắc, thiết bị sẽ được khởi động lại.

Cách tắt chế độ an toàn trên Samsung
Cách tắt chế độ an toàn trên Samsung

Cách tắt chế độ an toàn trên Samsung

Nếu thiết bị của bạn liên tục khởi động ở Chế độ An toàn, có thể là do nút Giảm âm lượng bị hỏng khiến nút này bị ‘dính’ trong khi thiết bị bật. Vui lòng liên hệ với các chuyên gia Samsung Care hoặc cửa hàng bạn mua thiết bị để được trợ giúp.

Xem thêm >> Cách Ghi Âm Trên Máy Tính Windows và Mac Đơn Giản Nhất

Cách bật lại Chế độ An toàn

Bước 1: Tắt thiết bị bằng cách giữ nút Nguồn cho đến khi tùy chọn Tắt nguồn xuất hiện trên màn hình. Nhấn vào Tắt nguồn.

Bước 2: Nhấn và giữ nút Nguồn và nút Giảm âm lượng cùng lúc để bật thiết bị.

Phím Nguồn nằm ở bên tay phải của hầu hết các điện thoại Samsung và phím Giảm âm lượng thường sẽ ở bên tay trái.

Khi bạn thấy logo Samsung xuất hiện trên màn hình, bạn có thể buông nút Nguồn trong khi thiết bị khởi động. Hãy đảm bảo tiếp tục giữ nút Giảm âm lượng .

Bước 3: Bây giờ bạn sẽ có thể thấy thông báo Chế độ an toàn ở gần phía dưới bên trái của màn hình.

Cách tắt chế độ an toàn trên Samsung
Cách tắt chế độ an toàn trên Samsung

Trong Chế độ an toàn, bạn sẽ có thể kiểm tra nhiều vấn đề khác nhau, điều hướng xung quanh thiết bị để xem bạn có gặp phải bất kỳ sự cố nào không. Bạn có thể sử dụng Chế độ an toàn để theo dõi thời lượng pin hoặc việc sử dụng dữ liệu di động của mình bao lâu tùy ý; tuy nhiên, sẽ có những ứng dụng không khả dụng trong Chế độ an toàn.

Vậy là chỉ với vài bước cực đơn giản, bạn đã có thể bật hoặc tắt chế độ an toàn trên máy của mình. Hi vọng bài viết trên của Hỏi đáp Công nghệ giúp bạn nắm được cách tắt chế độ an toàn trên Samsung cũng như ứng dụng được chế độ này để giữ thiết bị của mình luôn khoẻ mạnh và hoạt động tốt. Chúc các bạn vui vẻ!

Các bài viết liên quan

4 thoughts on “Cách tắt chế độ an toàn trên Samsung cực nhanh”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan