Hỏi đáp công nghệ

Discord là gì? Cách sử dụng Discord cho người mới dùng

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Table of Contents

Bạn bè, cộng đồng những người chơi game và nhà phát triển thường sẽ yêu cầu bạn “tham gia Discord của họ”. Đây không phải là lời mời tham gia một cuộc nổi dậy mà là một ứng dụng liên lạc đầy đủ tính năng chạy trên đa dạng các hệ thống. Hàng triệu người chơi sử dụng Discord hàng ngày để kết nối, chia sẻ nội dung và chơi games với nhau. Vậy Discord là gì?

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về Discord, bao gồm cả nơi để tải nó, chi phí và lý do bạn nên sử dụng ứng dụng này – đặc biệt là khi bạn muốn bắt đầu chơi game cùng nhóm bạn đông đảo của mình. 

Vậy, Discord là gì?

Discord là một ứng dụng trò chuyện, tương tự như như Skype hoặc TeamSpeak, hoặc các nền tảng truyền thông chuyên nghiệp như Slack. Nó đặc biệt hướng tới cộng đồng game thủ, cung cấp cho họ những cách để tìm thấy nhau, dễ dàng phối hợp chơi và nói chuyện trong thời gian chơi games. Discord hỗ trợ cuộc gọi video, trò chuyện thoại và văn bản, cho phép người dùng liên lạc theo bất cứ cách nào họ muốn.

discord là gì
Discord là gì?

Discord đặc biệt hữu ích nếu bạn đang tổ chức chơi các trò chơi theo nhóm trên PC. Ứng dụng này giúp quá trình trò chuyện trở nên cực dễ dàng, cung cấp các chức năng tìm kiếm để bạn có thể nhanh chóng tìm thấy những người chơi khác và thêm họ vào danh sách bạn bè. Nhiều người dùng sử dụng discord không chỉ để nói chuyện với nhau khi chơi games mà còn như một công cụ tổ chức và xã hội.

Nhờ vào hàng tá chức năng đa dạng, người dùng cũng đã chấp nhận Discord như một nền tảng cộng đồng kiểu diễn đàn mang tính bán công khai: Các nhóm người chơi có chung sở thích, ví dụ như người hâm mộ một trò chơi hoặc một studio cụ thể, có thể tạo ra hoặc tham gia vào “máy chủ”, cả công khai và riêng tư, nơi nhiều người có thể gặp gỡ, trò chuyện qua văn bản, video hoặc thoại.

Mặc dù hầu hết các máy chủ đều nhắm đến cộng đồng game thủ, nhưng cũng có các máy chủ Discord công khai tập trung vào nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm những thứ như anime, Crypto, các nhóm cải thiện bản thân hoặc  đơn giản là kết bạn và đi chơi. Discord không yêu cầu người dùng tạo máy chủ chỉ để chơi game, vì vậy nếu bạn muốn có một nơi trong Discord để thảo luận về một chủ đề bạn yêu thích, bạn có thể tạo một máy chủ bất cứ lúc nào. Những địa chỉ tiện dụng để tìm kiếm các máy chủ public bao gồm Discord.me , Disboard.orgDiscordservers.com.

Và tất nhiên, Discord là miễn phí!

Điểm khác biệt giữa Discord với các nền tảng khác là gì?

Điểm khác biệt giữa Discord với các nền tảng khác là gì?
Điểm khác biệt giữa Discord với các nền tảng khác là gì?

Mặc dù có rất nhiều ứng dụng trò chuyện miễn phí trực tuyến, Discord nổi bật lên nhờ có đa dạng tùy chọn trò chuyện. Nó kết hợp tất cả các tính năng tốt nhất của các chương trình được sử dụng phổ biến hơn, như Skype và Slack, nhưng với giao diện than thiện và dễ sử dụng hơn nhiều. Một ứng dụng trò chuyện thoại sẽ không thật là khó chịu nếu nó làm chậm và gián đoạn trò chơi của bạn, vì vậy đội ngũ tạo ra Discord luôn cố gắng hết sức để làm cho ứng dụng này hoạt động hiệu quả nhất có thể.

Chính tính linh hoạt đó đã khiến các phần lớn người dùng đón nhận Discord như một nơi để gặp gỡ và trò chuyện với những người có cùng sở thích chứ không chỉ là bạn bè. 

Khi bạn tạo một server trên Discord, bạn có thể cấu hình nó theo nhiều cách bằng cách thiết lập các vai trò khác nhau cho các thành viên, chẳng hạn như tạo vai trò cho quản trị viên và người kiểm duyệt khác hoặc tạo một vai trò đặc biệt cho các thành viên tích cực nhất của bạn. Việc thiết lập các vai trò thành viên khác nhau đem lại một số lợi ích cho server của bạn, bao gồm việc quản lý server dễ dàng hơn, thưởng cho các thành viên tích cực cũng như cung cấp các quyền truy cập khác nhau.

Discord cũng có thể truy cập thông qua đa dạng các thiết bị, giúp bạn dễ dàng sử dụng ngay cả khi bạn không ngồi trước PC chơi game. Bạn có thể tải Discord về máy tính của mình – đây là phiên bản tiện dụng, nhẹ và tốt nhất để chạy ở chế độ nền khi bạn chơi games. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng Discord trực tiếp trên trình duyệt web hoặc tải về phiên bản dành cho thiết bị di động. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể tương tác với những người bạn trong cùng server từ bất kỳ đâu, bất cứ khi nào bạn muốn.

Cách tải Discord bản Official

Cho dù bạn muốn sử dụng Discord trên máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại hay trực tiếp truy cập nó thông qua trình duyệt, bạn đều chỉ cần ghé website discordapp.com. Nếu bạn muốn sử dụng Discord khi đang di chuyển, bạn có thể tải xuống ứng dụng Discord. Có cả phiên bản cho điện thoại, máy tính bảng và có sẵn cho cả 2 hệ điều hành Android và iOS. Truy cập Cửa hàng Google Play hoặc Apple Store để tải ứng dụng phù hợp cho thiết bị của bạn.

Discord đăng nhập như thế nào?

Đăng nhập Discord bằng tài khoản

Nếu bạn đang sử dụng Discord trên trình duyệt web, hãy bắt đầu bằng cách truy cập vào địa chỉ: https://discord.com/login! Nếu đang sử dụng Discord phiên bản máy tính hoặc trên thiết bị di động, bạn có thể mở trực tiếp ứng dụng Discord trên thiết bị của mình.

Khi bạn ở màn hình đăng nhập, hãy nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại đã được xác minh chính thức cho tài khoản Discord (số điện thoại /email bạn đăng ký tài khoản) vào trường nhập văn bản đầu tiên.  

Lưu ý: Khi sử dụng cách đăng nhập bằng số điện thoại, một mã xác minh sẽ được gửi về số điện thoại của bạn. Bạn sẽ cần xác minh số điện thoại của mình trước khi tiếp tục đăng nhập vào Discord!

Trong trường nhập văn bản thứ hai (password), hãy nhập mật khẩu liên kết với tài khoản của bạn.  

Đăng nhập Discord bằng mã QR

Nếu bạn sử dụng ứng dụng mobile cho Discord, có một cách đăng nhập nhanh chóng và an toàn trên ứng dụng dành cho máy tính để bàn và di động, đó là Đăng nhập bằng mã QR! 

Để sử dụng cách đăng nhập này, trước tiên hãy đăng nhập vào tài khoản Discord trên thiết bị di động của bạn.  Sau đó, mở menu Cài đặt Người dùng, rồi chọn tùy chọn Quét mã QR. 

Lưu ý: Ứng dụng này sẽ yêu cầu quyền sử dụng camera trên thiết bị di động để thực hiện quét mã QR. 

Sau khi mở máy quét QR, chỉ cần đưa máy ảnh lại gần mã QR trên màn hình, và bạn sẽ được yêu cầu xác minh thông tin đăng nhập Discord của mình trên thiết bị di động. 

Lưu ý: Không bao giờ phê duyệt thông tin đăng nhập bằng mã QR khi bạn không yêu cầu. Nếu bạn nhận được thông tin đăng nhập lạ, hãy nhấn hủy ngay lập tức. 

Cách sử dụng Discord

Cách tìm hoặc tạo một Server trên Discord

Cách tìm một Server trên Discord
Cách tìm một Server trên Discord

Vậy Discord hoạt động như thế nào? 

Câu trả lời là: Máy chủ. Giống như các ứng dụng trò chuyện khác, như Slack, Discord cho phép bạn thiết lập một phòng trò chuyện nơi bạn có thể mời mọi người vào tham gia. Khi bạn mời ai đó vào server của mình, họ sẽ nhận được một liên kết để click và tham gia, nơi người dùng có thể nhắn tin hoặc trò chuyện thoại với những người khác trong cùng server đó. Mỗi server có thể được chia nhỏ hơn nữa thành các kênh (Chanel), không gian nhỏ hơn cho các cuộc thảo luận về các chủ đề cụ thể, trái ngược với một diễn đàn trực tiếp khổng lồ. Các kênh sẽ luôn gồm cả phiên bản kênh chat và kênh đàm thoại, nhằm giúp chúng dễ sử dụng hơn. Bạn cũng có thể đặt các kênh riêng lẻ trên máy chủ của mình ở chế độ riêng tư, vì vậy chỉ những người được mời vào các phòng đó mới có thể sử dụng chúng. Trên hết, toàn bộ máy chủ có thể ở chế độ công khai, bất kỳ ai cũng có thể tham gia hoặc ở chế độ riêng tư, chỉ người dùng được mời mới có thể thấy.

Bạn có thể tham gia nhiều máy chủ cùng một lúc, biến Discord trở thành một trung tâm tương tác xã hội. Bạn có thể có một máy chủ của riêng mình và bạn bè, đồng thời cũng có thể tham gia một số máy chủ công cộng khác. Không có giới hạn về số lượng máy chủ mà bạn có thể tham gia. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi từ máy chủ này sang máy chủ khác bất cứ lúc nào: Danh sách các máy chủ luôn hiển thị ở phía trên bên trái của ứng dụng, và việc chọn điểm đến chỉ đơn giản là nhấp vào server bạn muốn.

Để tham gia vào một máy chủ, chỉ đơn giản nhấp vào một liên kết khi bạn được mời. Nhiều máy chủ công khai và bạn có thể tìm chúng thông qua chức năng tìm kiếm của Discord. Ví dụ: người chơi Pokémon Go ở Los Angeles có máy chủ “PoGo LA” công khai để mọi người có thể phối hợp chơi game này trong thành phố của họ và bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Discord cũng có các “máy chủ đã được xác minh” đặc biệt – là các máy chủ chính thức được tạo bởi các studio trò chơi và các thực thể đáng chú ý khác, đóng vai trò là diễn đàn cộng đồng chính thức để người hâm mộ trò chuyện với nhau và với các nhà phát triển trò chơi.

Bạn có thể tạo một máy chủ của mình cũng chỉ trong tích tắc. Bên dưới của các server bạn tham gia, biểu tượng “dấu cộng” là nơi bạn có thể tạo một máy chủ của riêng mình. Đặt tên và thêm ảnh để dễ dàng nhận biết nó nếu bạn thích, sau đó chọn vị trí máy chủ gần bạn và thế là xong – bây giờ máy chủ đã sẵn sàng và Discord sẽ tạo một liên kết cho phép bạn mời người khác sử dụng nó.

Cách tạo một Server trên Discord
Cách tạo một Server trên Discord

Khi click vào server đó, bạn sẽ thấy danh sách các kênh đàm thoại và kênh chat ở bên trái màn hình. Bạn có thể nhanh chóng thêm và đặt tên cho các kênh mới bằng các biểu tượng “dấu cộng” ở gần đầu mỗi danh sách. Mỗi kênh cũng có các cài đặt kiểm soát khác nhau, bao gồm khả năng đặt chúng ở chế độ riêng tư, đồng thời chọn người có thể tạo liên kết mời.

Tìm kiếm và kết bạn trên Discord

Giống như hầu hết các ứng dụng trò chuyện khác, Discord cũng hỗ trợ khả năng để bạn tạo danh sách “bạn bè” mà bạn có thể liên hệ trực tiếp bên ngoài bất kỳ server nào.

Tìm kiếm và kết bạn trên Discord
Tìm kiếm và kết bạn trên Discord

Cách dễ nhất để thêm bạn bè vào danh sách là tìm kiếm tên của họ trong các máy chủ mà bạn đã tham gia. Bạn có thể nhấp chuột phải vào tên người dùng để tìm nút “Thêm bạn bè” ở cuối màn hình, nút này sẽ gửi yêu cầu kết bạn đến người dùng đó. Bạn cũng có thể nhấp vào tên người dùng và kéo lên Hồ sơ người dùng của người đó, nơi có một nút khác để bạn thêm người đó làm bạn.

Bạn cũng có thể tìm kiếm người dùng và thêm họ làm bạn bè. Nếu bạn biết tên người dùng của họ và họ đã đặt cài đặt quyền riêng tư để cho phép tìm kiếm, bạn có thể tìm thấy họ bằng cách sử dụng trường tìm kiếm ở trên cùng bên trái của màn hình. Sau đó, bạn có thể thêm những người công khai đó làm bạn chỉ bằng cách nhấp vào ảnh của bất kỳ người dùng nào trong danh sách.

Khi bạn đã có một số bạn bè, việc nhấp vào tên của họ trong danh sách bạn bè của bạn cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng nhắn trực tiếp với họ hoặc thực hiện một cuộc gọi video hay gọi thoại. Bạn có thể thêm thiết lập gọi nhóm với nhiều bạn bè, ngay cả khi không chung máy chủ.

Kết nối với các mạng xã hội khác

Kết nối với các mạng xã hội khác
Kết nối với các mạng xã hội khác

Discord cho phép bạn kết nối đến các tài khoản mạng xã hội khác (ví dụ Steam, Twitch, Twitter, Spotify và Xbox) để dễ dàng theo dõi những người bạn biết và xây dựng profile của mình. 

Việc kết nối với các tài khoản mạng xã hội của bạn rất dễ dàng, tương tự như các ứng dụng trò chuyện hoặc mạng xã hội khác – bằng cách nhắc bạn nhập mật khẩu cho các tài khoản đó. 

Nếu thích được riêng tư, bạn có thể để các tài khoản mạng xã hội được kết nối của mình không xuất hiện trên hồ sơ Discord bằng cách thay đổi tùy chọn trong cài đặt. Ngoài ra, khi bạn kết nối tài khoản Xbox của mình với Discord, bạn có thể hiển thị games bạn đang chơi dưới dạng thông báo trạng thái trong danh sách người dùng của mỗi máy chủ và trong hồ sơ của bạn.

Tính năng chat/nhắn tin

Tính năng chat/nhắn tin
Tính năng chat/nhắn tin

Bạn có thể nhắn tin cho bất kỳ ai một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sử dụng trường văn bản ở cuối màn hình Discord. Ngoài ra, có nhiều tính năng thú vị trong mục nhắn tin mà bạn có thể thêm vào để cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn. 

Bạn có thể kéo GIF hoặc hình ảnh vào cuộc trò chuyện bằng cách kéo chúng vào ô nhập văn bản hoặc sử dụng nút “tải lên” ở bên trái của cửa sổ văn bản. Nếu bạn muốn chỉnh sửa hoặc xóa tin nhắn mình đã gửi, chỉ cần di chuột qua tin nhắn và nhấp vào biểu tượng bút chì để chỉnh sửa hoặc nhấp vào nút “…” và chọn xóa.

Văn bản trên Discord cũng hỗ trợ “Markdown”, cung cấp cho bạn những cách nhanh chóng và dễ dàng để thay đổi văn bản trong các cuộc trò chuyện Discord của bạn mà không cần phải học mã hóa thực tế. Markdown đặc biệt hữu ích để thực hiện những việc như thêm chữ in đậm, in nghiêng, gạch ngang, cảnh báo spoiler và các định dạng khác vào tin nhắn văn bản của bạn. Nó khá dễ học và Discord có một bài đăng trên blog giải thích cách hoạt động của tất cả, vì vậy bạn có thể nâng tầm tin nhắn của mình.

Nếu bạn không muốn học Markdown, đừng sợ, bạn vẫn có thể chỉnh sửa văn bản của mình bằng cách sử dụng Markdown, chỉ cần chọn văn bản bạn muốn thêm Markdown và thanh định dạng sẽ xuất hiện, hãy chọn định dạng cho bạn muốn áp dụng và Discord sẽ tự động chèn ngôn ngữ Markdown thích hợp, sau đó nhấn enter để gửi.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hàng trăm loại icon trên Discord để bàu tỏ cảm xúc với tin nhắn của một ai khác. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào hình mặt cười với nút “+” để phản ứng với tin nhắn nào đó mà bạn hoặc người khác đã nhập vào máy chủ. Sử dụng biểu tượng cảm xúc có thể là một cách thú vị để tương tác lại những gì bạn bè của bạn nói hoặc đăng, cho dù đó là văn bản, ảnh hay video.

Trò chuyện video trên Discord 

Discord cũng hỗ trợ người dùng được trò chuyện video. Giống như trò chuyện thoại, bạn có thể bắt đầu cuộc gọi với một người bạn trong danh sách của mình từ danh sách bạn bè. Biểu tượng cuộc gọi video, có hình dạng giống như một chiếc máy ảnh, sẽ bắt đầu cuộc gọi trực tiếp với bất kỳ ai bạn đã trở thành bạn bè với bạn trên Discord. Máy chủ cũng có thể tổ chức các cuộc gọi video nhóm lên đến 25 người. Chúng có thể được bắt đầu trong bất kỳ kênh thoại nào. Sau khi tham gia, bạn có thể bật máy ảnh của mình để bắt đầu hoặc tham gia trò chuyện video. Chúng khá giống các cuộc gọi trong Zoom và có thể được sử dụng để tổ chức các cuộc họp lớn.

Tính năng trò chuyện thoại

Trò chuyện thoại trên Discord là một tính năng cực linh hoạt và dễ dàng sử dụng. Khi bạn tham gia một kênh thoại bất kì, server sẽ tự động bật micrô của bạn, miễn là bạn có micrô đang hoạt động được trên máy tính của mình. Bạn cũng có thể truy cập trò chuyện thoại bằng cách tạo cuộc gọi thoại hoặc cuộc gọi nhóm cho bạn bè bằng cách nhấp vào biểu tượng điện thoại trên Danh sách bạn bè của mình.

Tính năng trò chuyện thoại
Tính năng trò chuyện thoại

Khi bạn đang trong cuộc gọi thoại, Discord cung cấp một số cài đặt nhanh tiện dụng ở cuối cửa sổ của cuộc trò chuyện hoặc cửa sổ kênh. Nhấp vào biểu tượng micrô để tắt tiếng micrô của chính bạn ngay lập tức, trong khi nhấp vào biểu tượng tai nghe sẽ kích hoạt chế độ “điếc”. Khi đó, tất cả âm thanh đến từ Discord, cũng như tiếng micrô của bạn sẽ bị tắt. Bạn cũng có thể điều chỉnh cài đặt âm thanh của mình trong menu Cài đặt, bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng. Để thoát khỏi cuộc gọi thoại hoặc kênh thoại trên máy chủ, hãy nhấn vào biểu tượng “gác máy”, là biểu tượng một điện thoại màu đỏ có mũi tên chỉ xuống.

Kiểm soát những gì bạn nhìn thấy và nghe thấy

Kiểm soát những gì bạn nhìn thấy và nghe thấy
Kiểm soát những gì bạn nhìn thấy và nghe thấy

Chỉ vì bạn chia sẻ máy chủ với ai đó không có nghĩa là bạn phải lắng nghe họ. Discord bao gồm tất cả các tính năng kiểu truyền thông xã hội cho phép bạn xác định cách bạn tương tác với mọi người. Nhấp chuột phải vào tên của một người trên danh sách máy chủ sẽ đưa ra một menu thả xuống với một số tùy chọn, như gửi tin nhắn riêng tư, thêm người đó vào danh sách bạn bè của bạn, bắt đầu cuộc gọi thoại và tắt tiếng hoặc chặn họ. Bạn thậm chí có thể điều chỉnh âm lượng của người dùng khác nếu họ quá lớn. Tắt tiếng người dùng có nghĩa là bạn không nghe thấy giọng nói của họ trong cuộc trò chuyện thoại nhưng họ vẫn có thể nghe thấy bạn. Chặn ai đó ngăn bạn xem tin nhắn văn bản của họ; tuy nhiên, bạn vẫn sẽ nghe thấy chúng nếu cả hai đang cùng trò chuyện thoại.

Khi bạn là quản trị viên của 1 server – vì bạn đã tạo ra server đó hoặc vì quản trị viên của server mà bạn đang sử dụng đã trao quyền cho bạn – bạn thậm chí có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những người không mong muốn ở xung quanh. Nhấp chuột phải vào tên họ và ấn biểu tượng tắt âm để họ không thể nghe thấy bất cứ điều gì từ những người dùng khác hoặc cấm họ hoàn toàn khỏi server.

Tính năng Golive (Livestream) trên Discord

Tính năng Golive (Livestream) trên Discord
Tính năng Golive (Livestream) trên Discord

Discord cũng có một tính năng gọi là Go Live, cho phép người dùng phát trực tiếp màn hình cho những người dùng khác trên cùng server. Để “Phát trực tiếp”, người dùng chỉ cần nhấp vào nút “Screen” (màn hình có mũi tên) ở phía dưới bên trái của màn hình khi được kết nối với cuộc trò chuyện thoại. Sau khi nhấp vào nút Phát trực tiếp, bạn sẽ có thể chọn trò chơi và bắt đầu phát trực tuyến. Bạn cũng có thể sử dụng chức năng này để chia sẻ màn hình của mình hoặc một ứng dụng cụ thể, thật tuyệt vời nếu bạn muốn xem video YouTube với những người khác chẳng hạn.

Khi bạn hoặc ai đó đang phát trực tiếp qua Go Live, bạn sẽ thấy một icon màu đỏ chỉ báo bên phải tên của họ trong cuộc trò chuyện thoại cho biết rằng họ đang phát trực tiếp, tại thời điểm đó, bạn có thể nhấp vào Tham gia để bắt đầu xem. Discord cho phép mọi người phát trực tiếp ở 720p ở tốc độ 30 khung hình / giây, 1080p ở tốc độ 60 khung hình/giây và 4k ở tốc độ 60 khung hình/giây – tùy chọn chất lượng này phụ thuộc vào loại tài khoản Discord mà bạn đang sử dụng (ví dụ: tài khoản miễn phí thông thường, Nitro Classic hay Nitro).

Discord Nitro
Discord Nitro

Trong khi bạn có thể sử dụng rất nhiều chức năng của Discord miễn phí, ứng dụng cũng cung cấp đăng ký gói trả phí có tên Discord Nitro. Những người mua gói Discord Nitro với giá 10 đô/tháng hoặc 100 đô/năm, có quyền truy cập vào một số tính năng cao cấp như khả năng sử dụng icon động cũng như biểu cảm của một máy chủ trên máy chủ khác, tải lên các tệp lớn hơn, phát trực tuyến ở 4K, và tăng cường máy chủ (giúp các máy chủ yêu thích của bạn mở khóa nhiều chức năng và tính năng hơn cho người dùng của nó).

Sử dụng dễ dàng với phiên bản di động

Sử dụng dễ dàng với phiên bản di động
Sử dụng dễ dàng với phiên bản di động

Thật khó chịu khi sử dụng cùng một ứng dụng trên các thiết bị khác nhau nhưng phải sử dụng giao diện hoàn toàn khác nhau. Thật tuyệt vời, Discord xoá bỏ nỗi lo này bằng cách sử dụng giao diện và chức năng tương tự cho dù bạn sử dụng nó trên máy tính để bàn hay máy tính xách tay của mình; hay cả khi dùng các ứng dụng di động trên điện thoại và máy tính bảng. Ứng dụng dành cho thiết bị di động thậm chí có thể gọi điện video, bắt đầu kênh chat, nhắn tin, bắt đầu cuộc gọi thoại và tìm hàng nghìn máy chủ khác trên nền tảng. Mobile Discord và Desktop Discord có các nhiệm vụ quan trọng giống nhau và dễ dàng điều hướng như nhau trên bất kỳ thiết bị nào của bạn. Khi không có thiết bị cá nhân của mình, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình thông qua trình duyệt và có quyền truy cập ngay lập tức vào tất cả các cuộc trò chuyện của mình từ xa.

Một số câu hỏi thường gặo về Discord

Máy chủ public Discord là gì?

Rất nhiều trò chơi hiện có máy chủ Discord riêng. Đây là nơi mà nhà phát triển có thể chia sẻ thông tin với người hâm mộ, cập nhật cho họ về tiến trình của trò chơi, hỗ trợ khách hàng và để cộng đồng trò chuyện với nhau. Bạn có thể tham gia bằng cách tìm kiếm thông qua các máy chủ công cộng với nút ‘Khám phá Máy chủ Công cộng’ hoặc tham gia qua lời mời công khai. Kênh Fortnite chính thức có gần 800.000 thành viên chia sẻ ảnh chụp màn hình, tìm kiếm nhóm và thảo luận về trò chơi. Trước khi bạn có thể trò chuyện trong bất kỳ máy chủ nào, bạn phải đồng ý với các quy tắc được liệt kê. Tất cả những gì cần làm là đọc 14 quy tắc, bao gồm không cung cấp thông tin cá nhân, không quấy rối người khác, không liên kết đến các trang web độc hại và click vào nút đồng ý. Nếu phạm quy, bạn có thể bị kick và cấm quay lại server.

Vai trò của Discord là gì?

Quản trị viên có thể tạo vai trò cho máy chủ Discord của họ. Đây là một cách hiệu quả để kiểm soát những người dùng khác. Họ có thể giới hạn hoặc mở khóa quyền trên máy chủ. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tạo một vai trò người trợ giúp với khả năng tạo hoặc khóa các kênh văn bản, thoại và video, đồng thời tắt tiếng người dùng. Bạn có thể tạo một vai trò áp dụng cho từng người dùng của máy chủ, ví dụ, nếu bạn không muốn bất kỳ ai sử dụng Trò chuyện video, vai trò đó có thể bị vô hiệu hóa đối với tất cả mọi người. Vai trò có thể bị lạm dụng, vì vậy mọi quyền hạn chỉ nên được trao cho người mà bạn tin tưởng.

Kiểm soát quyền riêng tư của Discord

Giống như bất kỳ nền tảng phần mềm hiện đại nào, Discord có một số tính năng an toàn và riêng tư để bạn kích hoạt. Bạn có thể lọc những người mà bạn nhận được tin nhắn, chặn bất kỳ ai mà bạn cảm thấy không an toàn khi nói chuyện và bật các tính năng bảo mật bổ sung. Trang web riêng của Discord có lời khuyên về cách đảm bảo sự hiện diện của bạn trên Discord. Chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên kiểm tra những bản cập nhật mới nhất.

Các bài viết liên quan

1 thought on “Discord là gì? Cách sử dụng Discord cho người mới dùng”

  1. Pingback: Figma là gì? Tại sao Figma lại được ưa chuộng đến thế?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan