Hỏi đáp công nghệ

Top 8 font chữ việt hóa cho powerpoint đẹp mắt nhất

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Table of Contents

Để có một bài thuyết trình Powerpoint hấp dẫn, ngoài chuẩn bị phần nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, thêm hình ảnh minh họa rõ ràng, thì việc áp dụng các font chữ Việt hóa cho powerpoint đẹp sẽ giúp tổng thể các slide trở nên đẹp hơn bao giờ hết.

Một số phông chữ tốt nhất cho các bài thuyết trình bao gồm Lato, Roboto, Verdana và nhiều phông chữ tiêu biểu khác. Danh sách này sẽ giúp bạn tìm ra phông chữ tốt nhất cho bản thuyết trình tiếp theo của mình, dù bạn đang sử dụng PowerPoint, Google Slides, Keynote hay bất kỳ công cụ nào khác để tạo một bản thuyết trình. Chọn phông chữ mà bạn thích từ danh sách bên dưới và xem khi nào (và liệu rằng) bạn nên sử dụng nó nhé!

Cùng bắt đầu với Hỏi đáp Công nghệ để tìm ra font chữ việt hóa cho Powerpoint phù hợp nhất với bạn nào!

Palatino

font chữ Việt hóa cho powerpoint
Palatino – font chữ Việt hóa cho powerpoint

Palatino được thiết kế bởi Hermann Zapf vào năm 1949. Dựa trên phong cách của thời Phục hưng Ý, Palatino lấy cảm hứng từ thư pháp, và trên thực tế, nó được đặt theo tên của bậc thầy thư pháp Giambattista Palatino – người sống cùng thời với Claude Garamond. Zapf dự định sử dụng Palatino trong các tiêu đề thuyết trình, quảng cáo và in ấn. Đặc biệt hơn, nó được thiết kế để vẫn dễ đọc khi in trên giấy chất lượng thấp, in ở kích thước nhỏ hoặc nhìn ở khoảng cách xa.

Palatino Linotype là phiên bản của phông chữ đi kèm với các sản phẩm của Microsoft và nó đã được thay đổi một chút so với phông chữ gốc để hiển thị tối ưu hơn trên màn hình. Book Antiqua cũng là một phông chữ mặc định của ông lớn Microsoft, khá giống với Palatino Linotype.

font chữ Việt hóa cho powerpoint

Cả hai phông chữ này đều là những lựa chọn hoàn hảo cho nội dung của slide – trông hơi lạ một chút nhưng chúng sẽ làm cho các trang thuyết trình của bạn trở nên khác biệt trong một biển các bài dùng Arial và Times New Roman. Với khoảng cách chữ thông thoáng và các dòng thư pháp mượt mà, font chữ này giúp duy trì sự sang trọng và dễ đọc cho bài thuyết trình.

Tải free ở đây

Lato

Chúng ta đã thấy cả triệu bản thuyết trình được sử dụng các phông chữ tiêu chuẩn như Arial và Times New Roman. Và mặc dù Lato cũng là một phông chữ mặc định trong khá nhiều trường hợp, nhưng kiểu chữ sans serif này trông lại hiện đại hơn 2 font chữ kia rất nhiều.

Thêm vào đó, sự đa dạng về độ đậm nhạt cùng dộ dàu chữ mà Lato có sẵn giúp tăng sức hấp dẫn tổng thể của phông chữ này. Lato có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, như làm tiêu đề chính, làm tiêu đề trong mỗi trang slide,… Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Lato Light để tạo ra một cái nhìn hiện đại và bóng bẩy hơn cho các bài thuyết trình của mình.

Lato là một phông chữ hiện đại và dễ đọc, làm nó trở nên hoàn hảo cho hầu hết mọi loại hình thuyết trình.

Tải free ở đây

Franklin Gothic

Được thiết kế bởi Morris Fuller cho American Type Founders vào năm 1902 và được đặt theo tên của Benjamin Franklin, Franklin Gothic là một phông chữ cổ điển của Mỹ được mô tả là ‘vuông vắn và mạnh mẽ, nhưng lại nhẹ nhàng.’ Với nhiều lựa chọn độ dày chữ và khoảng cách chữ, cùng các chi tiết thiết kế thú vị (hãy xem chữ Q viết hoa và chữ g viết thường để biết một số đường cong đẹp, khác thường và chữ hoa A và M cho các độ dày đường thay đổi một cách tinh tế), Franklin Gothic sẽ trông mạnh mẽ và có thể dùng dưới dạng tiêu đề, nhưng lại trông rất sang trọng và dễ đọc dưới dạng văn bản nội dung của slide.

Tải free ở đây

Verdana

Verdana là một trong những lựa chọn phải được nhắc đến trong các font chữ việt hóa cho powerpoint. Đây là một phông chữ được tạo ra vào năm 1996 bởi Mathew Carter cho Microsoft, vì vậy nó được tối ưu hóa để nhìn trên màn hình máy tính.

Điểm nổi bật của phông chữ này là khoảng cách rộng giữa các ký tự với các chữ cái viết thường dáng cao giúp cải thiện khả năng đọc. Nó sẽ giúp bài thuyết trình Powperpoint của bạn trở nên chỉn chu, dễ đọc hơn hẳn. Verdana cũng là một trong những phông chữ tương thích nhất hiện có trên hầu hết các máy tính Windows và Mac.

Tải free ở đây

Fira Sans – font chữ việt hóa cho powerpoint

Fira Sans – một trong font chữ việt hóa cho powerpoint không thể bỏ qua nếu bạn muốn làm nổi bật bài slide thuyết trình Powerpoint của bản thân. Fira Sans là một phông chữ rất đẹp và cực kỳ linh hoạt. Trên thực tế, bạn có thể sử dụng một phông chữ như Fira Sans cho cả phông chữ tiêu đề và nội dung của slide. Phông chữ sans serif tuyệt đẹp này có thể được in đậm, in nghiêng, gạch chân và hơn thế nữa, đem lại cho bạn rất nhiều cách sử dụng chỉ với một lựa chọn phông chữ này. Hãy thử nó trong bài thuyết trình tiếp theo của bạn.

Tải free ở đây

Xem thêm >> Top 40+ các font chữ viết tay đẹp nhất, Việt hoá

Candara


Candara – Một trong những “đề cử” sáng gia trong top các font chữ đẹp Việt hóa cho Powerpoint

Candara là font chữ được thiết kế bởi Gary Munch và được đã phát hành cùng với phiên bản Windows Vista vào năm 2008. Candara là một trong 6 phông chữ nổi bật của Microsoft, tất cả đều được bắt đầu bằng chữ C (bao gồm Calibri, Cambria, Consolas, Corbel và Constantia).

Phông chữ này được thiết kế với mục tiêu là cung cấp văn bản rõ ràng, dễ đọc mà không hề lộn xộn trên màn hình. Nó được thiết kế đặc biệt cho màn hình LCD, vì vậy nó cũng được tối ưu hóa cho các bài thuyết trình.

Tải free ở đây

CornerOne

font chữ Việt hóa cho powerpoint

Nếu bạn muốn tạo một bản trình bày Powerpoint ấn tượng với người xem bằng một font chữ mang phong cách cổ điển tinh tế, hãy thử xem xét qua phông chữ CornerOne mang dáng tròn, đơn giản và cực cuốn hút này nhé. Đây là một lựa chọn sans serif khá gọn gàng, bao gồm cả nhiều chữ số và glyph khác nhau. CornerOne bao gồm cả các biến thể đậm và bản thông thường. Nó còn hỗ trợ cả bảng chữ cái Latinh và Cyrillic.

Tải free ở đây

Roboto – Top các font chữ đẹp cho Powerpoint

font chữ Việt hóa cho powerpoint

Một phông chữ tuyệt vời khác để sử dụng cho các bài thuyết trình của bạn là Roboto. Roboto là một phông chữ sans serif cơ bản khác có thể sử dụng cho nhiều ngành và loại hình trình bày khác nhau.

Roboto là phông chữ hoàn hảo để sử dụng chophần nội dung của slide. Tất cả các đoạn nội dung chính trong slide đều dễ đọc với font Roboto, cũng như được thiết kế rất đẹp và chuyên nghiệp.

Roboto cũng có thể dùng kết hợp với nhiều phông chữ khác, cho dù là serif như Garamond, sans serif như Gill Sans hay script như Pacifico.

Trên đây là top 8 các font chữ Việt hóa cho Powerpoint được yêu thích nhất năm vừa qua. Hi vọng bạn tìm được font chữ phù hợp của bản thân thông qua bài viết này của Hỏi đáp Công nghệ!

Xem thêm >> Tổng hợp 50+ các kiểu chữ viết tay dễ thương

Các bài viết liên quan

2 thoughts on “Top 8 font chữ việt hóa cho powerpoint đẹp mắt nhất”

  1. Pingback: 1polished

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan