Hỏi đáp công nghệ

Quên mật khẩu iCloud phải làm gì? Cách lấy lại nhanh nhất

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Table of Contents

Người dùng các sản phẩm của Táo như iPhone và Mac sẽ phải nhập thông tin Apple ID khá thường xuyên, như khi mua ứng dụng hoặc nhạc iTunes, truy cập email iCloud hoặc các dịch vụ khác, cập nhật hệ điều hành, nhiều đến mức bạn sẽ không bao giờ nghĩ rằng chúng ta sẽ quên mật khẩu iCloud của mình. Nhưng có đấy!

Có thể bạn đã bối rối khi vì một lý do nào đó Apple yêu cầu bạn thay đổi mật khẩu mới; có thể bạn đã chọn một mật khẩu quá phức tạp để nhớ. Dù lý do là gì, việc quên mật khẩu iCloud của bạn có thể sẽ là một vấn đề nghiêm trọng, vì vậy chúng tôi sẽ chỉ cách đặt lại mật khẩu đó ở đây.

Quên mật khẩu iCloud và cách lấy lại
Quên mật khẩu iCloud và cách lấy lại

Một lý do khác khiến bạn có thể không có mật khẩu của iCloud là nếu bạn mua iPhone, iPad hoặc thiết bị Apple cũ khác và sau đó mới nhận ra rằng mật khẩu và ID Apple chưa được đăng xuất khỏi thiết bị. Điều này có thể gây ra hàng loạt vấn đề khi bạn đang thiết lập thiết bị. Trong trường hợp này, bạn cần yêu cầu chủ sở hữu trước xóa tài khoản Apple iCloud của họ ra khỏi thiết bị của bạn bằng cách sử dụng ứng dụng Find my hoặc truy cập icloud.com/find rồi đăng nhập và xóa thiết bị cũ (Tìm iPhone, chọn Xóa iPhone, sau đó chọn Xóa khỏi Tài khoản.)

Một lưu ý trước khi chúng ta bắt đầu là mật khẩu của bạn có thể không hoạt động vì nó đã bị Apple khóa vì lý do bảo mật – có thể do người ta đã cố gắng hack mật khẩu của bạn. Nhưng tin tốt là trong nhiều năm gần đây, Apple đã đơn giản hóa quy trình này và miễn là bạn đã thiết lập xác thực hai yếu tố thì việc thay đổi mật khẩu Apple ID của bạn sẽ rất đơn giản.

Cách đặt lại mật khẩu Apple ID

Các bước dưới đây sẽ tùy thuộc vào loại bảo mật mà bạn thiết lập cho tài khoản Apple của mình. Giả sử bạn đã thiết lập xác thực hai yếu tố (thay vì xác minh hai bước) thì quy trình được chúng tôi nêu trong các bước bên dưới sẽ hoạt động. Nếu không, bạn có thể phải trả lời thêm một số câu hỏi bảo mật và cung cấp Recovery key (Khóa khôi phục) gồm 14 ký tự (mà chúng tôi sẽ thảo luận bên dưới).

 1. Truy cập appleid.apple.com và nhấp vào “Forgotten your Apple ID or password?” – Quên ID Apple hoặc mật khẩu của bạn?
 2. Nhập địa chỉ email bạn sử dụng với ID Apple của bjan và nhấp vào tiếp tục (nếu bạn không thể nhớ mình sử dụng địa chỉ email nào, chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề đó bên dưới).
 3. Bạn sẽ phải nhập số điện thoại đáng tin cậy được liên kết với tài khoản của bạn, sau đó nhấn tiếp tục. (Trong các phiên bản cũ hơn, bạn có thể cần nhập một số văn bản để chứng minh bạn không phải là rô bốt – nếu bạn không thể đọc văn bản, chỉ cần tiếp tục nhấp cho đến khi bạn có thể nhìn rõ chúng.)
 4. Bạn sẽ nhận được thông báo trên các thiết bị Apple của mình. Trên máy Mac, bạn sẽ thấy thông báo ‘Yêu cầu đặt lại mật khẩu đã được gửi từ một thiết bị tại vị trí hiển thị bên dưới.
 5. Nếu bạn nhấp vào thông báo trên máy Mac, bạn sẽ được đưa đến Tùy chọn hệ thống. Hãy nhấp vào Đặt lại.
 6. Trên iPhone, bạn sẽ thấy thông báo “Sử dụng điện thoại này để đặt lại mật khẩu”. Nhấp vào Cho phép.
 7. Làm theo hướng dẫn trên màn hình và bạn sẽ có thể nhập mật khẩu mới cho tài khoản.
Cách đặt lại mật khẩu Apple ID
Cách đặt lại mật khẩu Apple ID

Chúng tôi xem xét các cách khác nhau để bạn có thể đặt lại mật khẩu và truy cập tài khoản của mình chi tiết hơn bên dưới.

Sử dụng Liên hệ khôi phục để lấy lại mật khẩu iCloud

Apple đã thiết lập một phương pháp mới để những người bạn tin tưởng có thể giúp bạn khôi phục mật khẩu Apple ID – nhưng đương nhiên nó cần phải được thiết lập trước. Liên hệ khôi phục có thể cung cấp cho bạn mã khôi phục một lần để mở khóa tài khoản. Bạn nên có nhiều hơn một Liên hệ khôi phục đáng tin cậy. Để thiết lập Danh bạ khôi phục, bạn cần thực hiện những việc sau – và đương nhiên điều này cần phải xảy ra trước khi quên mật khẩu!

 1. Mở cài đặt.
 2. Nhấn vào ID Apple của bạn ở đầu màn hình
 3. Nhấn vào “Password & Security” (Mật khẩu & Bảo mật)
 4. Thiết bị có thể yêu cầu bạn nhập mật khẩu ID Apple của bạn
 5. Nhấn vào “Account Recovery” (Khôi phục tài khoản)
 6. Nhấn vào “Add Recovery Contact” (Thêm liên hệ khôi phục) và làm theo lời nhắc trên màn hình

Lưu ý: Tất cả các thiết bị sẽ cần chạy iOS 15, iPad OS 15 hoặc macOS Monterey.

Bạn cũng có thể thực hiện các bước sau trên máy Mac để thêm 1 liên hệ khôi phục cho tài khoản iCloud của mình:

 1. Mở Tùy chọn Hệ thống.
 2. Nhấp vào Apple ID.
 3. Chọn Mật khẩu & Bảo mật.
 4. Bên cạnh Khôi phục tài khoản, nhấp vào Quản lý.
 5. Nhấp vào biểu tượng dấu + và làm theo lời nhắc.

Vậy là xong!

Thêm địa chỉ liên hệ kế thừa

Trong khi thiết lập điều này, bạn cũng nên thêm Liên hệ kế thừa, đây là người có thể khôi phục tài khoản và truy cập dữ liệu của bạn nếu bạn không may mất đi. Người Liên hệ Kế thừa của bạn sẽ chỉ cần một bản sao giấy chứng tử của bạn để có quyền truy cập vào tài khoản của bạn.

 1. Trên Mac Mở Tùy chọn Hệ thống.
 2. Nhấp vào Apple ID.
 3. Chọn Mật khẩu & Bảo mật.
 4. Bên cạnh Liên hệ kế thừa, nhấp vào Quản lý.
 5. Nhấp vào Thêm.

Xem thêm >> Cách chỉnh ảnh trên iPhone đẹp như chụp bằng máy ảnh

Trả lời các câu hỏi bảo mật khi quên mật khẩu iCloud

Khi bạn thực hiện thiết lập iPad, iPhone hoặc Mac mới hoặc khi tạo ID Apple, bạn có thể sẽ được yêu cầu nhập câu trả lời cho một số câu hỏi bảo mật: tên con đường nơi bạn lớn lên, hoặc có thể là tên của giáo viên yêu thích.

Nếu bạn chọn trả lời các câu hỏi bảo mật của mình, đây là các bước bạn sẽ cần thực hiện để đặt lại mật khẩu iCloud:

 1. Bắt đầu bằng cách nhập ngày sinh của bạn.
 2. Sau đó, Apple sẽ hỏi bạn hai câu hỏi. Nhập các câu trả lời chính xác và bạn sẽ đến trang Đặt lại mật khẩu.
 3. Bây giờ, hãy nhập mật khẩu mới của bạn hai lần (để Apple có thể xác nhận rằng bạn đã đánh vần nó theo cùng một cách). Mật khẩu của bạn cần có 8 ký tự trở lên, các chữ cái viết hoa và viết thường và ít nhất một chữ số. Nó cũng không được chứa cùng một ký tự ba lần liên tiếp (hoặc bất kỳ khoảng trắng nào) và bạn không được phép sử dụng lại mật khẩu mà bạn đã sử dụng trong năm qua.
Trả lời các câu hỏi bảo mật
Trả lời các câu hỏi bảo mật

Nếu bạn quên câu trả lời cho các câu hỏi bảo mật của mình thì sao?

Hãy nhớ rằng đó không chỉ là câu trả lời mà còn là cách bạn viết chúng: đề phòng lỗi chính tả hoặc viết tắt (ví dụ: Hà Nội thành HN). Nó phải giống hệt như cách bạn đã trả lời trong quá trình thiết lập.

Bạn có thể thay đổi câu hỏi hoặc câu trả lời bằng cách truy cập appleid.apple.com, nhưng trước đó bạn cần đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu của mình. Và điều này có thể không hữu ích cho những người đang đọc bài viết này lắm. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đã quên câu trả lời cho các câu hỏi bảo mật của mình, bạn vẫn có thể yêu cầu gửi một liên kết thay đổi mật khẩu cho ID Apple của bạn đến email thay thế mà bạn đã đăng ký cho tài khoản.

Gửi email để đặt lại mật khẩu Apple ID

Thay vì trả lời các câu hỏi bảo mật, bạn có thể chọn gửi email đặt lại mật khẩu cho bạn. Mail này sẽ được gửi đến địa chỉ email thứ hai mà bạn đã liên kết với ID Apple của mình – có thể là email công việc.

Trước khi bạn chọn tùy chọn này, hãy đảm bảo rằng bạn có quyền truy cập vào tài khoản email đó. May mắn thay, bạn sẽ nhận được một chút gợi ý về mail mà Apple đang sử dụng, vì bạn sẽ được hiển thị một phần của địa chỉ email đó.

 1. Từ màn hình Đặt lại mật khẩu tại iforgot.apple.com/password/verify/appleid, chọn Get an email (Nhận email) và nhấn Conyinue (Tiếp tục).
 2. Email sẽ gửi đến địa chỉ email thứ hai được liên kết với tài khoản của bạn với tiêu đề ‘Cách đặt lại mật khẩu ID Apple của bạn’.
 3. Nhấp vào liên kết ‘Đặt lại ngay bây giờ’ trong email.
 4. Phía dưới email này sẽ gồm một cảnh báo trong trường hợp không phải bạn là người yêu cầu thay đổi mật khẩu.
Gửi email để đặt lại mật khẩu Apple ID
Gửi email để đặt lại mật khẩu Apple ID

Lấy lại pass iCloud bằng xác thực hai yếu tố

Xác thực hai yếu tố là một hình thức bảo mật mà Apple đã đẩy mạnh kể từ khi giới thiệu iOS 10 và macOS Sierra vào năm 2016. Về cơ bản, nếu bạn đã thiết lập xác thực hai yếu tố, cũng như nhập mật khẩu của mình, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã mà Apple gửi đến iPhone hoặc Mac của bạn.

Nếu bạn đã thiết lập xác thực hai yếu tố và bạn muốn thay đổi mật khẩu của mình, bạn vẫn cần truy cập appleid.apple.com và nhấp vào Forgot Apple ID or password? (Quên Apple ID hoặc mật khẩu?)

 1. Tại trang Apple ID, bạn sẽ được yêu cầu nhập địa chỉ email (và các ký tự để chứng minh bạn không phải là rô bốt). Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp số điện thoại di động được liên kết với xác thực hai yếu tố của bạn.
 2. Sau khi nhập đúng số, bạn sẽ thấy màn hình cho phép bạn đặt lại mật khẩu trên một thiết bị khác hoặc từ một số điện thoại đáng tin cậy. Rõ ràng là bạn cần đảm bảo rằng bạn có quyền truy cập vào những thứ này.
 3. Nếu bạn chọn đặt lại từ một thiết bị khác, bạn sẽ nhận được cảnh báo – như trường hợp của chúng tôi, cảnh báo được gửi đến chiếc MacBook Pro mà chúng tôi đang sử dụng và chúng tôi được cung cấp một liên kết đến Tùy chọn hệ thống> iCloud và tùy chọn Đặt lại mật khẩu.
 4. Nếu bạn chọn đặt lại mật khẩu từ một số điện thoại đáng tin cậy, bạn sẽ được cảnh báo rằng cần khôi phục tài khoản để đặt lại mật khẩu của bạn từ internet. Nếu bạn truy cập vào thiết bị chạy iOS 10 hoặc macOS Sierra trở lên, bạn sẽ có thể sử dụng thiết bị đó để đặt lại mật khẩu. Khi đó, bạn nên hủy và chọn tùy chọn ‘đặt lại từ thiết bị khác’ theo bước 3. Nếu không, hãy chọn Bắt đầu khôi phục tài khoản.
 5. CẢNH BÁO: Có thể mất vài ngày hoặc thậm chí lâu hơn để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của bạn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng bước này trừ khi đó là biện pháp cuối cùng! Apple sẽ gửi một tin nhắn văn bản cho bạn khi tài khoản của bạn đã sẵn sàng để khôi phục. Sau đó, bạn sẽ cần nhập mã xác minh do Apple gửi để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của mình.
Lấy lại pass iCloud bằng xác thực hai yếu tố
Lấy lại pass iCloud bằng xác thực hai yếu tố

Xác minh hai bước

Xác minh hai bước là một hệ thống bảo mật cũ hơn mà Apple đã giới thiệu cách đây vài năm sau khi có nhiều phản hồi tiêu cực về bảo mật iCloud. (Những người nổi tiếng bị hack tài khoản làm những thông tin và ảnh cá nhân thân mật bị rò rỉ trên mạng.)

Những người dùng Apple lo ngại về bảo mật vào thời điểm đó có thể dùng cách thiết lập xác minh hai bước cho Apple ID của họ. Nếu làm theo cách này, bạn sẽ nhận được một Key khôi phục gồm 14 ký tự mà Apple khuyên bạn nên in và cất giữ ở một nơi an toàn.

Nếu bạn đang sử dụng xác minh hai bước (và đây có thể là điều tốt nhất bạn có thể làm vì các thiết bị cũ hơn không hỗ trợ xác thực hai yếu tố), mỗi khi muốn đăng nhập vào iCloud, bạn cần nhập ID Apple và mật khẩu của mình cũng như nhập mã xác minh sẽ được gửi đến một trong các thiết bị của bạn.

Nếu bạn không có hoặc quê cả mã xác minh và mật khẩu, tài khoản của bạn sẽ bị khoá và nếu điều này xảy ra, bạn phải sử dụng Key khôi phục 14 ký tự ở trên để có quyền truy cập lại.

Với xác minh hai bước, việc khôi phục mật khẩu phụ thuộc vào việc bạn có nhớ key khôi phục hay không. Nếu không, bạn sẽ không thể khôi phục tài khoản của mình và mất hẳn nó. Ngay cả Apple cũng không thể đặt lại mật khẩu của bạn nếu bạn không có Key khôi phục này… vì vậy đừng làm mất nó!

Nếu bạn đang hình thức bảo mật này và phát hiện mình đã quên Key khôi phục, bạn có thể lấy một key mới bằng cách truy cập tài khoản Apple ID, đăng nhập bằng mật khẩu và địa chỉ email rồi chọn Thay thế key bị mất.

Xem thêm >> Cách chia sẻ vị trí trên Zalo trong một nốt nhạc

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quên địa chỉ email của mình?

Cùng với mật khẩu, bạn sẽ cần nhập Apple ID của mình, thường là địa chỉ email bạn liên kết với tài khoản.

Có lẽ điều này ít xảy ra hơn, nhưng nếu bạn không thường xuyên đăng nhập vào các dịch vụ và sản phẩm của Apple, bạn có thể quên địa chỉ email nào được liên kết với ID iCloud của mình. May mắn thay, có một cách nhanh chóng để tìm ra địa chỉ bạn cần. Bạn chỉ cần tìm một thiết bị đã được đăng nhập vào ID Apple của mình.

Trên iPad hoặc iPhone

 1. Đi tới Cài đặt > iTunes & App Store. Bạn sẽ thấy ID Apple của mình ở trên cùng nếu bạn đã đăng nhập.
 2. Ngoài ra, hãy đi tới Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở đầu trang. Nếu bạn đã đăng nhập ở đây, bạn sẽ thấy email được liên kết với ID Apple của bạn dưới tên của bạn.
 3. Bạn cũng có thể thấy địa chỉ email trong Cài đặt > Tin nhắn > Gửi & Nhận; Cài đặt > FaceTime hoặc Cài đặt > Mail.

Trên máy Mac hoặc PC

 1. Đi tới Tùy chọn hệ thống > iCloud. Một lần nữa, bạn sẽ thấy ID Apple của mình nếu bạn đã đăng nhập.
 2. Nếu bạn chưa đăng nhập ở đây, bạn có thể tìm thấy email trong Mail > Tùy chọn > Tài khoản.
 3. Ngoài ra, nếu bạn đã sử dụng chúng trên Mac, bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết trong FaceTime (chọn FaceTime > Tùy chọn > Cài đặt) hoặc Tin nhắn (Tin nhắn > Tùy chọn, sau đó nhấp vào Tài khoản).
 4. Một cách khác để tìm ID Apple của bạn là mở iTunes và kiểm tra các giao dịch mua trước đó. Trong iTunes, hãy tìm một giao dịch mua, nhấp chuột phải và chọn Nhận thông tin rồi chọn File. Bạn có thể thấy địa chỉ email bên cạnh tên của mình.

Trực tuyến

Nếu bạn không tìm thấy ID Apple của mình sau khi thử các phương pháp đó, bạn cần truy cập trang ID Apple trực tuyến tại appleid.apple.com . Bên dưới các ô cho Apple ID và Mật khẩu, hãy nhấp vào ‘Quên ID Apple hoặc mật khẩu?’

Nhập họ, tên và địa chỉ email của bạn. Nếu bạn nhập sai địa chỉ email, bạn có thể thử lại với một địa chỉ khác cho đến khi địa chỉ email được xác nhận. Tuy nhiên, cách làm này dường như không dễ: chúng tôi đã thử nhập địa chỉ email được liên kết với ID Apple của mình và nhận được thông báo Không tìm thấy Apple ID. Hy vọng rằng bạn sẽ may mắn hơn chúng tôi.

Đây là những việc bạn có thể làm làm nếu quên mật khẩu iCloud. Hi vịng những hướng dẫn của Hỏi đáp Công nghệ giúp bạn quản lý tốt hơn tài khoản của mình. Chúc các bạn vui vẻ! phải l

Các bài viết liên quan

1 thought on “Quên mật khẩu iCloud phải làm gì? Cách lấy lại nhanh nhất”

 1. Pingback: File tải về trên iPhone nằm ở đâu? Cách tìm nhanh nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan